Tiếng Việt English
    Trang chủ      Giới thiệu     Sản phẩm     Tin tức     Tư vấn     Hỏi đáp     Liên hệ
THÔNG TIN SỰ KIỆN
 
Tổng giám đốc trả lời phỏng vấn báo Đối ngoại Việt Nam Economic News

 

Thực hiện công văn số 1317/UBND-VX ngày 18/10/2011 của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Ninh Thuận về việc phối hợp với báo đối ngoại Việt Nam Economic News tổ chức tuyên truyền nhân kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Ninh Thuận . Chiều ngày 25/10/2011 lãnh đạo Công ty đã có buối trả lời phóng vấn với phóng viên của báo Đối ngoại Việt Nam . Sau đây là toàn văn trả lời của ông NGUYỄN LÂM DANH – Tổng giám đốc Công ty cổ phần giống cây trồng Đông Nam .

 •Những hoạt động nổi bật của Công Ty:

- Công ty  thành lập từ tháng 3/2009 từ đó đến nay kinh tế thế giới cũng như trong nước khủng hoảng , lạm phát tăng cao, lãi suất ngân hàng cao nhưng công ty đã vượt qua khó khăn và đứng vững trên thương trường:  Doanh thu năm 2009: 13 tỷ, năm 2010: 23 tỷ ; Năm 2011 ( dự kiến ) : 42 tỷ. Sản lượng giống cây trồng các loại : Năm 2009: 1.800 tấn ; Năm 2010:2.800 tấn ; Năm 2011: 4.000 tấn.  Lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, thu nhập của người lao động ngày càng được cải thiện.

- Sử dụng tài sản cũng như nguồn nhân lực có hiệu quả, thị trường ngày càng mở rộng thương hiệu Giống cây trồng Đông Nam đã trở nên quen thuộc với bà con nông dân .

 • Khả năng ứng dụng khoa học công nghệ

+ Các giải pháp về KHCN luôn là mơ ước của các doanh nghiệp nhưng để áp dụng được nó vấn đề khó khăn nhất vẫn là vốn và con người. Đặc biệt là Công Nghệ Sinh học giúp chúng ta tạo ra các loại giống cây trồng năng suất cao chất lượng tốt kháng sâu bệnh, kháng cỏ tốt. Các chế phẩm sinh học tạo ra nền sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững năng suất cao chất lượng tốt .

. Phát triển nguồn nhân lực

+ Con người luôn là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nông nghiệp rất kho thu hút được nguồn nhân lực có chất lượng cao . Vì vậy, công ty rất chú trọng đến nguồn nhân lực.

+ Tạo mọi điều kiện cho CBCNV phát huy hết năng lực, bố trí đúng người đúng việc, có cơ chế thưởng phạt rõ ràng, khuyến khích người lao động cống hiến hết mình .

 + Tuyển dụng và đào tạo mới để bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh của Cty.

+ Công ty phải luôn phát triển và tăng trưởng thì mới cải thiện nâng cao thu nhập cho người lao động. Tạo niềm tin cho CBCNV gắn bó lâu dài với Cty .

• Điều tôi quan tâm nhất hiện nay là suy thoái kinh tế, lạm phát và lãi suất ngân hàng cao , nếu tình hình này kéo dài doanh nghiệp vừa và nhỏ khó đứng vững.

 • Lợi thế của doanh nghiệp

- Thị trường giống cây trồng lớn, đặc biệt là giống lúa. các công ty giống chỉ đáp ứng được 10-15% do vậy cơ hội phát triển và tăng trưởng là rất khả thi .

- Công ty chúng tôi đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận là nơi có điều kiện khí hậu nắng nhiều mưa ít, hệ thống tưới tiêu chủ động rất thuận lợi cho việc sản xuất và bảo quản các loại giống cây trồng chất lượng cao giá thành hạ có sức cạnh tranh cao so với sản xuất ở các địa phương khác.

- Công ty chúng tôi có đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm, đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh về giống .

• Những khó khăn:  Thiên tai trong các năm qua:( mưa,lũ lụt, hạn hán) đã ảnh hưởng không ít cho nghành SXNN đặc biệt là sản xuất Giống cây trồng .

• Kỳ vọng về sự phát triển của doanh nghiệp: Trong những năm tới công ty đặt mục tiêu tăng trưởng bình quân 20%/năm

• Chiến lược trong thời gian tới:

- Tập trung phát triển mảng kinh doanh truyền thống .

- Liên doanh liến kết với các viện nghiên cứu và các trường đại học, các công ty nước ngoài để mua các sản phẩm giống độc quyền, cũng như liên doanh liên kết SX và phân phối các loại giống cây trồng.

- Về nguồn nhân lực: đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực hiện có thu hút lao động có trình độ cao nhằm phục vụ cho việc mở rộng SX và kinh doanh của công ty.

• Những kiến nghị:

Chính phủ cũng như các địa phương cần đầu tư mạnh mẽ cho ngành nông nghiệp  thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ các chương trình nghiên cứu, chương trình khuyến nông , tập huấn nâng cao trình độ cho nông dân. Cần có các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp phục vụ ngành nông nghiệp,  vì đây là các doanh nghiệp chịu nhiều rủi ro. Hiệu quả kinh tế không cao bằng kinh doanh các nghành nghế khác .

Trần Thông Vinh
Số lượt đọc: 1824 - Ngày cập nhật: 26/10/2011
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
12
Trang chủ       Giới thiệu       Sản phẩm       Thông tin sự kiện       Tư vấn nhà nông       Hỏi đáp       Liên hệ
© Copyright 2011 - Bản quyền thuộc Công ty CP Giống cây trồng Đông Nam
Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận
Điện thoại: +84 0259 6299099 - Fax: +84 0259 6252133
Website: http://www.dongnamseed.com.vn - Email: dongnamseednt@gmail.com